Hotline (+84) 1800585871   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ

Betrimex mang hàng ngàn đầu sách hay đến tay học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre

2019-10-11 08:40:54

Đây là chuỗi hoạt động đồng hành cùng dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" với hành trình mang sách đến cho các em ở khắp tỉnh thành vùng sâu, vùng xa trên cả nước. 

Dự án nhân văn với tâm huyết cống hiến cho xã hội

Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" – được khởi xướng và thành lập vào tháng 10/2016 bởi Bà Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) nhằm góp phần xây dựng nền tảng văn hóa đọc, đồng thời tạo thói quen đọc cho các em học sinh. Ngoài ra, dự án còn hướng đến việc tăng cường và phát huy vai trò của thư viện, tạo ra cách tiếp cận và khai thác thư viện mới, thu hút hơn và tiện lợi hơn cho các em. Sau gần 3 năm triển khai, dự án đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.

Đồng hành cùng dự án, Betrimex triển khai chuỗi hoạt động "Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học" được triển khai trên 94 trường tiểu học tại 4 huyện bao gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri, tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số lượng hơn 31.000 đầu sách và tạp chí trong giai đoạn 2019 – 2020.

Được đánh giá là một trong những chương trình hợp tác chuyên sâu nhất giữa doanh nghiệp với Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học", chuỗi hoạt động mà Betrimex thực hiện không chỉ bao gồm tặng sách mà còn có nhiều hoạt động hữu ích giúp học sinh yêu thích việc đọc sách như: tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo cho các cán bộ thư viện nhà trường về phương pháp và kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; giao lưu với học sinh; tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về những quyển sách hay; khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình…

Betrimex mang hàng ngàn đầu sách hay đến tay học sinh tiểu học tỉnh Bế Tre - Ảnh 1.

Chuỗi hoạt động do Betrimex thực hiện góp phần nâng cao kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh

Đầu tư cho thế hệ trẻ là một phần sứ mệnh của doanh nghiệp

Ông Thái Văn Chuyện – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre, chia sẻ: "Betrimex đồng hành cùng Dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" với mục tiêu chính là tạo điều kiện, khuyến khích, xây dựng văn hóa đọc sách, nuôi dưỡng ước mơ, tìm tòi, khám phá, phát minh cho thế hệ trẻ tỉnh nhà. Đặc biệt, 3 trong 4 Huyện nằm trong chương trình gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú chính là nơi Betrimex phát triển vùng nguyên liệu dừa Organic, nhằm phát huy tiềm năng sản phẩm dừa Việt cũng như thay đổi đời sống người nông dân nơi đây. Có thể thấy, bên cạnh các chiến lược kinh doanh, các chương trình vì sự phát triển cộng đồng là hoạt động quan trọng mà Betrimex hướng đến. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức vào việc nâng cao chất lượng sống của người dân, đầu tư vào thế hệ trẻ, tạo nên những công dân toàn cầu năng động, thông thái, sáng tạo, được trang bị đầy đủ những tri thức mới nhất… trong thời đại hội nhập quốc tế".

Theo vị lãnh đạo Betrimex, mục tiêu phát triển kinh doanh phải song hành cùng lợi ích của xã hội, quốc gia, từ khi thành lập đến nay, doanh nghiệp này luôn ưu tiên đầu tư hỗ trợ tối đa cho các dự án cộng đồng hướng tới hai nhóm đối tượng chính là thế hệ trẻ và người nông dân. Với tâm huyết này, dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học" đã được Betrimex đồng hành và tài trợ với mục đích kiến tạo thế hệ công dân toàn cầu, thông thái, sáng tạo, năng động.

Betrimex mang hàng ngàn đầu sách hay đến tay học sinh tiểu học tỉnh Bế Tre - Ảnh 2.

Betrimex đồng hành cùng dự án "Sách hay cho học sinh tiểu học"

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) được thành lập từ năm 1976. Hơn 40 năm qua, các chế phẩm về dừa luôn là sản phẩm cốt lõi của Betrimex. Nhà máy sản xuất Nước Dừa, Sữa Dừa, Nước Cốt Dừa, Dầu Dừa của Betrimex có tổng diện tích 7,6ha với công suất 37 triệu lít/ năm được đặt tại khu công nghiệp Phong Nẫm (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Nhờ đầu tư hạ tầng công nghệ hiện đại cùng với định hướng xuất khẩu, các sản phẩm của Betrimex đã đạt nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng, xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia như: Mỹ, Anh, Đức, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông… và được khách hàng khen ngợi.