Hotline (+84) 1800585871   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ

Tranh tường chủ đề về cây dừa độc đáo ở trung tâm TP. Bến Tre

2024-01-16 10:06:48

Đội hình tình nguyện đang hoàn thiện bức tranh tường.

Bức tranh tường với chủ đề "Bến Tre nâng tầm chuỗi giá trị cây dừa" dài 45m, cao 1,7m gồm các mảng hình ảnh về các sản phẩm dừa, vòng đời phát triển của cây dừa, đời sống người dân trồng dừa Bến Tre... được thể hiện sinh động, đầy màu sắc.

Thông điệp của bức tranh cũng đề cập đến nội dung "Zero Waste" (không rác thải), thực hành lối sống xanh, bền vững.

Đây là hoạt động thuộc chương trình "Xuân tình nguyện" năm 2024 của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh. Đồng thời cũng là một phần trong chương trình "Gieo lộc Xuân xanh - Trao Tết an lành" của Betrimex.

Đại diện Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre trao thư cảm ơn cho các đơn vị thực hiện.

Công trình vẽ tranh tường với chủ đề về cây dừa Bến Tre cũng nhằm tuyên truyền, giới thiệu để người dân và khách du lịch hiểu thêm về vai trò của cây dừa trong đời sống người Bến Tre, nâng tầm giá trị cây dừa trong phát triển kinh tế địa phương. Thông qua đó, bức tranh tường cũng góp phần tạo cảnh quan đẹp cho khu vực trung tâm TP. Bến Tre, xây dựng đô thị văn minh cũng như quảng bá du lịch.

Quá trình thi công của đội dự kiến hoàn thành trong 2 ngày 13 và 14-1-2024. Dịp này, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre cũng đã đến gặp gỡ, trao thư cảm ơn cho các đơn vị thực hiện công trình.

Tin, ảnh: Triều Dương