Hotline (+84) 1800585871   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ
Ở Betrimex, vùng nguyên liệu dừa được phát triển ngay tại "Thủ phủ dừa" Bến Tre & chỉ những trái dừa đủ 11-12 tháng tuổi mới đạt chất lượng thu hoạch.

Chất lượng từ nguồn

Là cụm cù lao cuối cùng nhận đẫm phù sa của dòng Mekong trước khi chảy ra biển cả, vùng nước lợ với bùn đất sét (màu mỡ, giàu mùn, cùng nhiều kháng khuẩn tốt) tạo điều kiện thuận lợi cho những vườn dừa Bến tre được khoác lên mình vẻ xanh tươi và năng suất ra trái cũng cao hơn các vùng khác.

Bến Tre sở hữu diện tích trồng dừa lớn nhất cả nước

70.000 ha

dẫn đầu về sản lượng với hơn

600
triệu trái/ 1 năm

chiếm 40% tổng sản lượng dừa cả nước.

40%

“Chất lượng dừa Bến Tre được nhiều chuyên gia đánh giá tốt hơn các vùng đất khác:
vỏ dừa dày nhiều chất hữu cơ, cơm dừa béo hơn và nước dừa ngọt hơn."

65 %

Hàm lượng cơm trong dừa Bến Tre chiếm 65%

brix =5%-7%

Nước dừa ngọt tự nhiên với brix = 5%-7%

1.9 tấn
cơm dừa/ha

Năng suất dừa trung bình đạt 1.9 tấn cơm dừa/ha cao hơn mức trung bình của các nước APCC (trung bình đạt 0.9 tấn cơm dừa/ha)

thủ phủ dừa bến tre chiếm 44% diện tích dừa việt nam

65 km

tiếp giáp biển

1.500
mm/1 năm

nguồn nước lợ, lượng mưa 1.500mm/1năm

phù sa,
phèn, mặn

đất phù sa, phèn, mặn

biểu đồ so sánh chất lượng dừa việt nam với thế giới

độ dày
cơm dừa

35 %

Việt Nam

27 %

Thế giới

Nước dừa

30 %

Viet Nam

22 %

Thế giới

tâm huyết người trồng

Ở Bến Tre, có những vườn dừa trăm năm tuổi đã nói lên câu chuyện lịch sử về truyền thống trồng dừa đặc trưng của con người nơi đây. Cây dừa và người nông dân Bến Tre gắn bó cùng nhau qua nhiều thế hệ, dừa được chế biến trong các món ăn, thức uống, những vật dụng sinh hoạt và hơn nữa cây dừa không chỉ giúp xóa tan khó khăn ở nông thôn. Cây dừa còn làm rạng rỡ xứ dừa với số du khách trong và ngoài nước từ xa xôi vạn dặm vẫn biết đến chỉ dẫn địa lý rất ngọn ngành – Dừa Bến Tre
Tận tâm vun vén và chăm sóc từng gốc dừa, người nông dân đã dành cho nghề trồng dừa một tình yêu bền bỉ với hy vọng góp phần đưa dừa Bến Tre vươn tầm thế giới. Hơn nữa, trồng dừa còn là nghề truyền thống được khuyến khích gìn giữ tại Bến Tre. Bởi vậy, họ đã không ngừng cập nhật những phương pháp canh tác mới và hiệu quả, như canh tác dừa hữu cơ.

VÙNG NGUYÊN LIỆU ORGANIC TẠI VÙNG ĐẤT BẾN TRE

Nếu trước đây, nông dân thường đối mặt với hai khó khăn lớn: sự bấp bênh của giá thị trường có lúc rất thấp; và đất trồng bạc màu, hạn mặn xâm lược khiến năng suất giảm mạnh. Thì dự án phát triển những vườn dừa Organic của Betrimex sẽ là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương.

Xem thêm