Hotline (+84) 1800585871   |   Tuyển dụng   |   Liên hệ

TẶNG PHÂN BÓN HỮU CƠ CHO NÔNG DÂN XÂY DỰNG VƯỜN DỪA MẪU THEO CHUẨN ORGANIC

2019-06-28 08:02:47

Ngày hội “Tặng phân bón hữu cơ xây dựng vườn dừa mẫu theo chuẩn Organic cho nông dân” tại tỉnh Bến Tre do Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) tổ chức vừa diễn ra, mở đầu cho chuỗi sự kiện tặng phân bón hữu cơ cho nông dân 7 xã trong vùng nguyên liệu dừa Organic của công ty thuộc tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Theo đó, từ ngày 26/6 đến ngày 12/7/2019, Betrimex sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương trao tặng 138 tấn phân bón cho 342 hộ nông dân tiêu biểu tham gia dự án “10.000 ha vườn dừa Organic cho nông dân” ở 7 xã bao gồm Hưng Lễ, Thạnh Phú Đông, Tân Lợi Thạnh, Đại Phước, Vang Quới Tây, Thới Lai, Tân Phong thuộc hai tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

tang phan bon huu co cho nong dan xay dung vuon dua mau theo chuan organic
Nông dân trồng dừa được tặng phân bón hữu cơ

Chương trình không chỉ giúp người dân giảm gánh nặng về nguồn vốn đầu tư, được tiếp cận với phân bón hữu cơ đảm bảo chất lượng mà còn nhằm khích lệ tinh thần người dân tiếp tục chăm sóc tốt cho cây dừa, tạo nên các vườn dừa mẫu đạt chuẩn Organic. Đây cũng sẽ là vườn dừa kiểu mẫu đúng chuẩn canh tác hữu cơ cho những hộ nông dân khác tham khảo và thực hiện theo.

Cùng với việc tặng phân bón hữu cơ, Betrimex và các kỹ sư nông nghiệp tại địa phương cũng sẽ tổ chức chương trình hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng phân bón một cách hiệu quả và phù hợp với từng vườn dừa, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh; cách thức ủ phân hữu cơ, đảm bảo vệ sinh môi trường, giảm giá thành sản xuất và tăng năng suất vườn dừa.

Ông Trần Văn Sáu - Giám đốc chuỗi cung ứng Công ty Betrimex - chia sẻ: Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án “10.000 ha vườn dừa Organic cho nông dân” được tổ chức hàng năm. Ngày hội tặng phân bón hữu cơ nhằm động viên, khích lệ những hộ nông dân tiêu biểu đã đồng hành cùng Betrimex xây dựng vườn dừa mẫu Organic trong hơn 3 năm qua. Có nguồn phân bón hữu cơ đã được kiểm định chất lượng, bà con sẽ có nhiều động lực hơn và yên tâm canh tác, chăm sóc vùng nguyên liệu dừa Organic.