VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI ƯA DÙNG NƯỚC DỪA NGUYÊN CHẤT?

2018-12-25 10:02:14

Nước dừa nguyên chất được nhiều người yêu mến không chỉ bởi sự quen thuộc mà còn do đây là loại thức uống giải nhiệt ngày nóng hiệu quả. Đặc biệt, kể từ khi nhiều nhà cung cấp và sản xuất nước dừa phát hiện ra tiềm năng và giá trị của ngành công nghiệp chế biến nước dừa thì loại nước uống này đã hoàn toàn được nâng lên một tầm cao mới.

Nước dừa nguyên chất Cocoxim

Nước dừa nguyên chất - Loại thức uống thường dùng

Nước dừa đã không phải là thức uống xa lạ của hầu hết người dân Sài gòn nói riêng. Những ngày hè nắng nóng uống ngay một quả dừa tươi Bến Tre thì cái nắng nóng nào cũng hết. Ngoài ra, người ta còn sử dụng nước dừa, thịt dừa rồi sơ dừa để làm nên những món ăn và nguyên liệu cần thiết sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Ngày nay,  nhiều tin tức về việc dừa trái bị ngâm hóa chất tẩy trắng, hoặc lén bỏ chất hóa học vào dừa trái để tăng độ ngọt làm người tiêu dùng hoang mang lo sợ. Kèm theo dừa trái khá cồng kềnh. Vì vậy, những sản phẩm Nước dừa nguyên chất đóng hộp là 1 ưu điểm để NTD tin tưởng sử dụng.

Nhiều nhà cung cấp và chế biến nước dừa đã ngày càng đa dạng hóa mặt hàng và sản phẩm liên quan đến dừa, góp phần tạo nên sự tiện lợi hơn cho người tiêu dùng. Chẳng hạn, nếu trước đây người tiêu dùng muốn sử dụng nước dừa nguyên chất để giải khát hay nấu ăn thì cần mua nguyên trái về để chế biến. Tuy nhiên, hiện nay nhiều dòng sản phẩm nước dừa nguyên chất đóng hộp dần dần xuất hiện và có mặt ở khắp các chợ, siêu thị giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức khá nhiều.


Nhiều lợi ích thiết thực về sức khỏe và làm đẹp

Bên cạnh những lợi ích quen thuộc thường biết về nước dừa như giải khát và nấu ăn, thì nước dừa còn mang lại nhiều công dụng làm đẹp và sức khỏe thiết thực.

Trong nước dừa có chứa hàm lượng lớn các vitamin, khoáng chất và chất điện giải cần thiết cho cơ thể như N, Mg, Cl, K, Ca… giúp cung cấp năng lượng, bù nước, cân bằng dịch thể trong cơ thể cũng như giúp bài trừ các chất thải sau hoạt động của các tế bào.

Lauric axit được biết đến như là chuỗi axit béo trung bình (medium-chain triglycerides) có khả năng chuyển hóa thành hợp chất monolaurin sau khi được hấp thụ vào cơ thể, từ đó tăng khả năng miễn dịch, kháng khuẩn, kháng nhiễm nấm men và chống virus có lớp vỏ lipit. Đặc biệt, thành phần quan trọng có trong nước dừa này còn góp  phần làm chậm quá trình lão hóa của tế bào da, cân bằng độ pH đồng thời duy trì độ ẩm cần thiết cho da.

Bên cạnh đó, nước dừa nguyên chất không chứa nhiều chất béo gây hại và có hàm lượng calo ít nên có thể giúp các chị em giảm cân hiệu quả khi uống nước dừa vào buổi sáng.

Nước dừa Betrimex

Một vài nghiên cứu đã cho thấy rằng trong sữa dừa với nồng độ kali và lauric axit cao có thể giúp điều chỉnh huyết áp, tăng HDL cholesterol, mang lại nhiều hiệu quả cho việc điều trị bệnh liên quan tim mạch.

Xu hướng sử dụng sản phẩm tự nhiên trên thế giới hiện nay

Thị trường đồ uống có nguồn gốc từ thực vật trên thế giới hiện nay đang có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. Sự chú ý của người tiêu dùng trong những năm gần đây đang hướng đến những sản phẩm mang lợi ích cho sức khỏe, đồng thời không gây ảnh hưởng xấu cho môi trường sinh thái trong quá trình sản xuất.

Khảo sát đã cho thấy trong giai đoạn 2012 - 2016, số lượng thức uống có nguồn gốc từ thực vật trên toàn thế giới đã tăng gấp 3 lần. Tiềm năng của thị trường tiêu thụ những sản phẩm tự nhiên hiên nay được dự đoán sẽ còn tăng lên vào những thời gian sau này.

Riêng thị trường tiêu thụ nước dừa, năm 2015, thị trường nước dừa nguyên chất đóng hộp trên thế giới được ước tính là khoảng 1 tỷ đô la Mỹ, trong đó Mỹ và Brazil được xem là hai nước có lượng tiêu thụ dẫn đầu. Tại một số nước châu Âu, lượng tiêu thụ sản phẩm nước dừa cũng tăng lên đáng kể.

Với những lợi thế về sản lượng và chất lượng dừa của Việt Nam, sự tận dụng hiệu quả nguồn nguyên liệu kết hợp với công nghệ kỹ thuật hiện đại có thể tạo nhiều cơ hội cho những nhà cung cấp nước dừa hàng đầu đón đầu xu hướng và quảng bá dừa Việt Nam với bạn bè quốc tế.