Hiện đại hóa sản phẩm từ dừa

2019-01-24 16:52:58

Là cụm cù lao cuối cùng nhận đẫm phù sa của dòng MeKong trước khi chảy ra biển cả, những vườn dừa Bến Tre trù phú xanh tươi có năng suất ra trái cũng cao hơn các vùng khác.

Ngoài ra chất lượng dừa của Bến Tre được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao so với các vùng canh tác dừa thuộc khu vực ASEAN. Nắm vững lợi thế này, hiện nay, Bến Tre đã phát triển vùng nguyên liệu dừa chiếm đến 40% diện tích dừa của cả nước, sản lượng đạt 410 triệu quả/năm. Năng suất bình quân của các giống dừa cao bản địa được tuyển chọn đạt hơn 60 quả/cây/năm, hàm lượng dầu đạt hơn 65%.
Phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ
Ngay tại tỉnh Bến Tre, bên cạnh nỗ lực phát triển và nhân rộng diện tích vườn dừa của người dân và các cấp chính quyền, một đơn vị tư nhân tiên phong trong việc nâng cao diện tích vườn dừa thâm canh theo xu hướng thị trường, Công ty CP xuất nhập khẩu Bến Tre - Betrimex đã có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng nên những vùng dừa đạt chuẩn Organic để cho ra đời những quả dừa “sạch”, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng.
Để đạt tiêu chuẩn vùng nguyên liệu Organic, vườn dừa phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn canh tác hữu cơ, bao gồm: không sử dụng phân hóa học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, không chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa và không sử dụng cầu cá trong vườn dừa. Thay vào đó, nguồn dinh dưỡng cho vườn dừa được sử dụng từ các loại phân hữu cơ/ hữu cơ vi sinh.
Ngoài ra, Control Union - Mạng lưới toàn cầu về tư vấn và kiểm định chất lượng cũng tiến hành tập huấn cho Bộ phận ICS - Thanh tra nội bộ của Công ty tiến hành kiểm tra Nhật ký canh tác, vườn dừa của các hộ nông dân với tần suất tối thiểu 01 lần/tháng để đảm bảo chất lượng và năng suất vườn dừa được duy trì ổn định.
Betrimex đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn Tetra Pak - Thụy Điển
Với định hướng chiến lược tập trung vào chất lượng sản phẩm, phương châm “Chất lượng sản phẩm và uy tín” luôn là tiêu chí hàng đầu mà Betrimex hướng đến. Bất kỳ một sản phẩm nào của Betrimex đều mang trong mình một sự cam kết về chất lượng, số lượng và thời gian nhằm đảm bảo cho một thương hiệu uy tín tại Việt Nam và khu vực.
Hiện nay, Betrimex đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất nước dừa đóng hộp, sữa dừa tại cụm công nghiệp Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, với tổng diện tích khoảng 7,5 ha, tổng số vốn đầu tư hơn 20 triệu USD, sử dụng máy móc công nghệ hoàn toàn của Tetra Pak - Thụy Điển. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy đã nâng cao giá trị sản xuất của ngành dừa trong và ngoài tỉnh với công suất tối đa là 42 triệu lít nước dừa/năm, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Đây là một hoạt động tích cực góp phần hoàn thiện chuỗi giá trị, đưa cây dừa Bến Tre lên một tầm cao mới.
btm
Sản phẩm nước dừa đóng hộp Cocoxim giúp nhiều khách hàng quốc tế tiếp cận thức uống miệt vườn nhiệt đới, tiện dụng để lưu trữ và mang theo.
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước dừa hoàn toàn thiên nhiên mọi lúc, mọi nơi, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm nước dừa đóng hộp tiện lợi Cocoxim với bốn hương vị Xiêm Xanh, Xiêm Sen, Xiêm Tắc, Xiêm Thơm, nước dừa Cocoxim sẽ đem đến cảm giác tươi mát, sảng khoái từ thiên nhiên cho người sử dụng. Hiện tại, Cocoxim đã được phân phối đến các hệ thống siêu thị Coop Mart, Big C, Lotte Mart, AEON Mall, Auchan, Vinmart trên toàn quốc; hệ thống cửa hàng tiện lợi: Circle K, Shop & Go, Family Mart, Zakka, Hapro Mart (Hà Nội); công viên Đầm Sen (TP.HCM). Ngoài ra, sản phẩm còn có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ, Trung Đông, Nam Á, châu Phi và Australia.

Theo Thanh niên.