Vùng đất của những quả dừa
chất lượng tuyệt hảo
Bến Tre - “Thủ phủ” dừa lớn nhất tại Việt Nam

Chiếm 40% diện tích dừa của cả nước với sản lượng 410 triệu quả/năm. Năng suất bình quân của các giống dừa Cao bản địa được tuyển chọn đạt hơn 60 quả/cây/năm, hàm lượng dầu đạt hơn 65%

 

Là cụm cù lao cuối cùng nhận đẫm phù sa của dòng Mekong trước khi chảy ra biển cả, vùng nước lợ với bùn đất sét (màu mỡ, giàu mùn, cùng nhiều kháng khuẩn tốt) tạo điều kiện thuận lợi cho những vườn dừa Bến tre được khoác lên mình vẻ xanh tươi và năng suất ra trái cũng cao hơn các vùng khác. Ngoài ra chất lượng dừa của Bến Tre được nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá tốt: Vỏ dừa dày – cho sản phẩm than hoạt tính tốt nhất, nhiều chất hữu cơ, sợi xơ dừa bền hơn, cơm dừa béo hơn và nước dừa ngọt hơn.

 

 

BIỂU ĐỒ SO SÁNH CHẤT LƯỢNG DỪA VIỆT NAM VỚI THẾ GIỚI
VIỆT NAM THẾ GIỚI
0%
0%
0%
0%
Nguồn: Asian and Pacific Coconut Community (APCC)
Biểu đồ so sánh chất lượng dừa Việt Nam với Thế giới
"Betrimex mong muốn và nỗ lực mang trái dừa Việt Nam đến với thế giới."

 

Năng suất và sản lượng
Với những ưu ái thuận lợi từ thiên nhiên, đồng thời áp dụng các tiêu chuẩn canh tác hữu cơ, vùng nguyên liệu cho năng suất tương đối cao, trung bình đạt 9.600 trái/ha/năm. Với diện tích canh tác 980 ha, trong đó hơn 900 ha đang cho trái với sản lượng thu hoạch hàng năm khoảng 8.640.000 trái.

 

 

 

 

Định hướng tương lai
Phát triển vùng nguyên liệu Organic

Tại Betrimex, chúng tôi ưu tiên và cam kết cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.

Ngay tại tỉnh Bến Tre, bên cạnh việc phát triển và nhân rộng diện tích vườn dừa, Betrimex còn có những định hướng rất rõ ràng trong việc xây dựng nên những vùng dừa đạt chuẩn Organic để cho ra đời những quả dừa “sạch”, chất lượng tốt, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng.

Các tiêu chuẩn canh tác hữu cơ bao gồm không sử dụng phân hóa học, không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, không chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa và không sử dụng cầu cá trong vườn dừa. Thay vào đó, nguồn dinh dưỡng cho vườn dừa được sử dụng từ các loại phân hữu cơ/ hữu cơ vi sinh.

Vùng nguyên liệu của Betrimex được đơn vị Control Union – Mạng lưới toàn cầu về tư vấn và kiểm định chất lượng cấp chứng nhận việc tuân thủ các quy định nghiêm ngặt chuẩn quốc tế của quy trình canh tác hữu cơ.

 

I. Quá trình thực hiện
Đầu năm 2012
Hướng dẫn nông dân canh tác hữu cơ
12/2014 - 03/2015
Tập huấn cho nông dân để chuẩn bị cho đợt đánh giá 121 ha vùng nguyên liệu
07/2015
Cấp Chứng nhận Organic (EU và USDA-NOP) cho 101,82 ha Vùng nguyên liệu
04/2016
Tái đánh giá cấp Chứng nhận Organic (EU và USDA-NOP), đánh giá lần đầu cho Chứng nhận JAS (Nhật Bản) với diện tích 110,4ha

 

II. Hình thức tài trợ/hỗ trợ

Cung cấp cho người nông dân các loại vật tư nông nghiệp (định kỳ 04 lần/năm): các loại phân bón, thuốc trừ sâu sinh học (Radiant) phù hợp với tiêu chuẩn hữu cơ cho nông dân sử dụng. Ngoài ra, Betrimex còn tổ chức nhiều đợt phun thuốc cho các hộ tham gia chương trình (định kỳ 4 lần/năm)

Hỗ trợ về giá cho sản phẩm đầu ra từ các hộ trồng đạt chuẩn Organic.

III. Hình thức kiểm tra, giám sát

Các hộ nông dân được cấp Sổ tay canh tác, Nhật ký canh tác và tiến hành ghi chép các hoạt động trên vườn dừa.

Bộ phận ICS - Thanh tra nội bộ (được Control Union tập huấn và cấp Chứng nhận) tiến hành kiểm tra Nhật ký canh tác, vườn dừa của các hộ nông dân với tần suất tối thiểu 01 lần/tháng để đảm bảo chất lượng và năng suất vườn dừa.

Betrimex – Nhà cung cấp nước dừa và các sản phẩm dừa hàng đầu tại Việt Nam

Việt Nam may mắn là một trong những nước có được sản lượng dừa hàng năm đứng ở vị trí cao trên thế giới ( Xếp thứ tám với 1,2 tỉ trái dừa/năm), tuy nhiên việc khai thác nhằm mang lại các sản phẩm giá trị lại chưa được cao, bởi nước dừa và các sản phẩm từ dừa dễ bị mất hương vị cùng dưỡng chất tự nhiên nếu không được chế biến bằng quy trình công nghệ nghiêm ngặt, mà hệ thống máy móc sản xuất này lại đòi hỏi một nguồn vốn rất nặng nên ít được đầu tư tại Việt Nam.

Từ đó dẫn đến một lượng dừa lớn bị bỏ phí hàng năm, trong khi nước dừa và các chế phẩm từ dừa đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng vì đặc tính thiên nhiên, không sử dụng chất bảo quản.

Tổng hợp vấn đề và thực trạng trên, Betrimex là một trong số ít đơn vị đã mạnh dạn đầu tư trang thiết bị, định hướng kinh doanh sản xuất cho ra đời những sản phẩm được khai thác triệt để từ dừa: Cơm dừa sấy khô, nước dừa, chỉ xơ dừa, than dừa, sữa dừa, dầu dừa.

Sau gần 40 năm định hình và phát triển thương hiệu, Betrimex đã và đang khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu tại thị trường Việt Nam, ngoài ra các sản phẩm của Betrimex được phân phối và có mặt trên hơn 40 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để có được thành tựu hôm nay, Betrimex – nhà cung cấp nước dừa hàng đầu đã không ngừng cống hiến và cố gắng từng ngày bằng những chiến lược đúng đắn, liên tục cập nhật nắm bắt nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, chú trọng đầu tư nâng cao chất lượng trong từng sản phẩm.

 

 

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC