TỔ CHỨC QUỸ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ (IFAD) ĐẾN THĂM MÔ HÌNH SẢN XUẤT BETRIMEX

Chiều 11/06/2018 vừa qua, Betrimex đã vinh dự đón tiếp đoàn khách đặc biệt gồm: ông Fabrizio Felloni – Phó Giám đốc Văn phòng đánh giá độc lập IFAD Rome (IOE), ông Jean Jacques de Ferriere – Chuyên gia IOE và ông Nguyễn Thanh Tùng – Văn phòng IFAD Hà Nội. Buổi đến thăm này đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho việc đầu tư quỹ phát triển nông nghiệp của IFAD tại Bến Tre.

Trong buổi đến thăm, đoàn IFAD đã có dịp tham quan cận cảnh không khí làm việc tại Nhà máy Thành Thành Công của Betrimex tại Bến Tre. Với mô hình sản xuất hiện đại, dây chuyền công nghệ tiên tiến cùng quy trình sản xuất nghiêm ngặt đã làm các đại diện từ IFAD đã thực sự rất ấn tượng và đánh giá cao.

Đại diện Betrimex đưa đoàn đại biểu Qũy Phát triển Nông nghiệp Quốc tế thăm quan khu Sơ chế dừa của Nhà máy Thành Thành Công của Betrimex tại Bến Tre

Bà Châu Kim Yến – Tổng Giám đốc Betrimex chia sẻ tình hình sản xuất, số lượng công nhân tham gia lao động

và những chính sách tạo cơ hội việc làm của Betrimex cho nông dân Bến Tre

Đoàn IFAD tham quan dây chuyền công nghệ hiện đại Betrimex đang sử dụng trong sản xuất

Cởi mở chia sẻ, bà Châu Kim Yến – Tổng Giám đốc Betrimex đã giúp đoàn IFAD thu thập khá nhiều số liệu quan trọng liên quan đến các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình nghèo/ cận nghèo cư trú tại Bến Tre thông qua nhiều hình thức hỗ trợ mà Betrimex đã thực hiện như các cơ hội việc làm mà Betrimex đã mang lại, hay tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật canh tác dừa Organic, cam kết bao tiêu dừa với giá bằng hoặc cao hơn thị trường giúp ổn định và cải thiện đời sống của nông dân.

Ngoài những hành động thiết thực như trên, “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân Bến Tre” cũng là dự án được đoàn IFAD chú ý nhất vì tầm nhìn chiến lược dài hạn. Cụ thể hơn, năm 2017, dự án đã thu hút được 591 hộ tham gia, đạt 443.9ha, trong đó có 134 hộ nghèo và cận nghèo, thu nhập bình quân 5.4 triệu/ha/tháng tương đương bình quân 64.8 triệu/ha/năm. Nếu so với không tham gia vào chương trình vườn dừa hữu cơ thì thu nhập của người nông dân bình quân 4.6 triệu/ha/tháng. Dự án “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân Bến Tre” đã giúp giải quyết 410 việc làm.  

Bà Châu Kim Yến – Tổng Giám đốc Betrimex giới thiệu các dự án mang tính chiến lược

giúp tăng trưởng doanh thu cho công ty và thu nhập cho người nông dân Bến Tre

Năm 2018, Betrimex tiếp tục duy trì các kết quả đạt được, hiện tại diện tích đạt chứng nhận hữu cơ và đang áp dụng mô hình PPP tại Hưng Lễ là 546.5ha với 700 hộ tham gia. Mô hình này đã nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và tăng thu nhập cho người dân. Nhân dịp này bà Châu Kim Yến cũng mong muốn IFAD tiếp tục quan tâm đầu tư hỗ trợ để công ty mở rộng vùng nguyên liệu dừa organic để giúp ứng phó biến đổi khí hậu như đúng hình hướng của Dự án thích ứng biến đổi khí hậu vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ADM) tại Bến Tre.

Thay mặt đoàn công tác, ông Fabrizio Felloni – Phó Giám đốc Văn phòng đánh giá độc lập IFAD Rome (IOE) cảm ơn Betrimex vì sự đón tiếp chu đáo, chia sẻ số liệu chi tiết, tạo điều kiện cho đoàn đi thăm mô hình sản xuất hiện đại của Nhà máy Thành Thành Công, và trên hết là lời cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho tỉnh Bến Tre phát triển nông nghiệp ngành dừa.

Nguồn: Betrimex

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC