NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỪA ĐẠT TIÊU CHUÂN ORGANIC

Nhà cung cấp nước dừa hàng đầu - Betrimex đã sử dụng những tiêu chuẩn để đánh giá dừa đạt tiêu chuẩn Organic, từ khâu trồng dừa - chăm sóc dừa và thu hoạch dừa. Với quy trình kiểm định nghiêm ngặt như vậy, Betrimex đảm bảo cung cấp các sản phẩm dừa Organic đạt chuẩn nhất đến với người tiêu dùng.

Đánh giá dừa đạt tiêu chuẩn Organic như thế nào?

Tiêu chuẩn dừa đạt chuẩn Organic

Thời gian gần đây những phương tiện truyền thông không ngừng đưa tin về thực trạng các thực phẩm, đồ uống “bẩn” tràn ngập trên thị trường đã gây nhiều lo ngại về vấn đề sức khỏe con người. Do đó, sự xuất hiện của những thực phẩm hữu cơ Organic đem lại sự an toàn và chất lượng đảm bảo cũng như thân thiện với môi trường được dự báo là sẽ mang lại một xu hướng tiêu dùng mới.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã định nghĩa về nông nghiệp hữu cơ, đó là hệ thống canh tác và chăn nuôi tự nhiên, không sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu, diệt cỏ hay thuốc bảo quản… sản xuất từ các nhà máy hóa chất. Nông nghiệp hữu cơ được ví như cách thức nuôi trồng tự nhiên nên có thể giúp giữ độ phì nhiêu của đất, bảo vệ nguồn nước và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời bảo đảm sức khỏe cho con người.

Hầu hết các loại thực phẩm, thức uống hiện nay đều có ít nhiều những nhà cung cấp và sản xuất hướng đến mô hình này, trong đó có nước dừa. Nhiều nhà  sản xuất nước dừa hàng đầu như Betrimex đã nắm bắt được xu hướng sử dụng nước dừa Organic đối với thị trường trong nước và quốc tế nên đã đầu tư phát triển vùng nguyên liệu dừa tuân theo các quy chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt được các tổ chức quốc tế chứng nhận, nhằm mục đích đảm bảo cung cấp các sản phẩm dừa Organic với chất lượng tốt nhất.

Thực phẩm hữu cơ được phân loại thành 4 nhóm tùy theo số phần trăm (%) thành phần hữu cơ trong đó:

  • Thực phẩm Hữu cơ hoàn toàn (100% organic) không thêm một chất hóa học nào khác.
  • Thực phẩm Hữu cơ (Organic) có trên 95% chất hữu cơ được sử dụng.
  • Thực phẩm “Sản xuất với thành phần hữu cơ” (Made with organic ingredients) có tối thiểu là 70%  chất hữu cơ được sử dụng.
  • Thực phẩm “Có thành phần hữu cơ” (Some organic ingredients) với dưới 70% chất hữu cơ được sử dụng.

Với cách phân loại trên, Nước dừa Organic mang thương hiệu Cocoxim là sản phẩm hữu cơ hoàn toàn (100% Organic) bởi thành phần được được làm từ 100% nước dừa hữu cơ nguyên chất mà không thêm bất kỳ thành phần nào (không thêm đường, không chất bảo quản, không phụ gia thực phẩm,...)

Tiêu chuẩn đánh giá dừa Organic

Vùng nguyên liệu dừa Organic được trồng và quản lý thế nào?

Những quả dừa hữu cơ đạt tiêu chuẩn mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên điều kiện canh tác hữu cơ để cho ra đời những quả dừa này thì không phải dễ dàng. Một số điều kiện cần đáp ứng bao gồm: không sử dụng phân hóa học; không có sự can thiệp của việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc từ chất hóa học; không được chăn thả gia súc gia cầm trên vườn dừa; đồng thời không xây dựng và sử dụng cầu cá trong vườn dừa. Bên cạnh đó, nguồn dinh dưỡng cho vườn dừa được sử dụng từ các loại phân hữu cơ/ hữu cơ vi sinh.

Một điều đáng lưu ý đó là quá trình vận chuyển và phân loại các quả dừa cũng cần được lưu ý và cần phải có khu vực riêng để tránh lẫn dừa dừa Organic và dừa thường. Đặc biệt, trong khâu sản xuất phải đảm bảo dây chuyền luôn được “rửa sạch sẽ” sau mỗi lần sản xuất các dòng sản phẩm khác nhau để tránh lẫn khi sản xuất các sản phẩm Organic

Những chứng nhận Organic mà Betrimex hiện đang có

Tiêu chuẩn đánh giá dừa Organic

Trong số những nhà cung cấp nước dừa hàng đầu hiện nay, Betrimex được xem là doanh nghiệp có nhiều thành tích nổi bật trong việc mạnh dạn đầu tư và nỗ lực đạt được các tiêu chuẩn quốc tế chứng nhận về vùng nguyên liệu dừa Organic. Việc phát triển vùng nguyên liệu “10,000ha dừa Organic” là sự nỗ lực không ngừng của Betrimex. Bên cạnh đó, sự hợp tác tới các hộ nông dân tỉnh Bến Tre đóng vai trò không nhỏ.

Để đạt được các chứng nhận Organic theo tiêu chuẩn quốc tế, các chuyên gia của tổ chức Control Union đã đến tận vùng nguyên liệu dừa của Betrimex để kiểm tra, giám sát và kiểm mẫu định kỳ để đảm bảo tuân thủ các qui định canh tác hữu cơ. Hiện nay, Betrimex đã đạt các chứng nhận Organic của Mỹ (USDA), EU, JAS (Nhật Bản) và Hàn Quốc. Do đó, người tiêu dùng trong và ngoài nước có thể tin tưởng và yên tâm về an toàn sử dụng nước dừa Organic Cocoxim

Các sản phẩm nước dừa Organic của Công ty xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) hiện đã xuất khẩu sang  nhiều thị trường khó tính như Mỹ, EU, Úc, New Zealand, Nhật, Hàn Quốc, Singapore,..qua đó đã khẳng định được vị thế của Betrimex trên thương trường quốc tế, góp phần mang hương vị dừa Bến Tre đến với thế giới

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC