KHI NƯỚC DỪA KHÔNG CÒN THIÊN NHIÊN NHƯ TA TƯỞNG

Thông thường dừa tươi khi gọt vỏ sẽ dễ thâm đen do dính nhựa từ vỏ tiết ra, điều này khiến trái dừa không còn bắt mắt và không thu hút được người mua. Đánh vào tâm lý chung của người tiêu dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ, một số chủ vựa dừa hay quán giải khát thường ngâm dừa đã lột vỏ vào một loại dung dịch hóa chất màu trắng. Chỉ sau vài phút, dừa đã có vỏ bên ngoài trắng tinh và giữ nguyên lớp vỏ đó đến cả tuần. Dung dịch được sử dụng để tẩy trắng dừa nếu chỉ là vôi thì ngâm trong thời gian vừa phải sẽ không có hại nhưng nếu các loại hóa chất như bột chanh, bột a xít thì sẽ gây hại đến người dùng. Thậm chí, để thu lợi nhuận cao, không ít người bán đã ngâm dừa trong chất tẩy Javen vốn dĩ chỉ dùng trong công nghiệp để có lớp vỏ trắng tinh bắt mắt. Nếu sử dụng phải những trái dừa ngâm tẩy hóa chất trong thời gian dài, người dùng có thể bị loét, thủng dạ dày và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Ngoài việc ngâm hóa chất để làm trắng vỏ, dừa có thể còn bị tiêm chất tạo ngọt để có vị thanh ngọt đặc trưng theo đúng vị ưa thích của người dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản như bóc hết lớp vỏ cứng bên ngoài của trái dừa sao cho chỉ còn lại lớp màng mỏng, tiêm đường hóa học qua lỗ mầm trên đầu thì nước dừa sẽ trở nên ngọt và được bán với giá đắt gấp nhiều lần giá trị thực của nó.
 

Ngoài việc ngâm hóa chất để làm trắng vỏ, dừa còn bị tiêm chất tạo ngọt để có vị thanh ngọt đặc trưng theo đúng vị ưa thích của người dùng.


Để tạo độ ngọt cho trái dừa tươi, một số đơn vị còn tiêm vào đường hóa học sodium cyclamate - một loại đường hóa học không được phép lưu hành tại Việt Nam nhưng được bán đại trà với giá thành khá rẻ. Nếu lạm dụng loại đường này có thể gây ra ung thư.
Những thực trạng nêu trên đã khiến người tiêu dùng e dè trước việc sử dụng nước dừa tươi. Để hạn chế những tác hại của nước dừa nhiễm hóa chất, người tiêu dùng nên mua dừa còn nguyên vỏ xanh bên ngoài hoặc chờ người bán chặt dừa tại chỗ. Ngoài ra, để thưởng thức nước dừa mọi lúc mọi nơi mà vẫn an toàn, hợp vệ sinh người dùng có thể sử dụng sản phẩm nước dừa tươi đóng hộp không chất bảo quản đang được bày bán trên thị trường. Một trong số đó phải kể đến nước dừa Cocoxim với bốn loại: Xiêm Sen, Xiêm Xanh, Xiêm Tắc, Xiêm Thơm của Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre. Đây đây là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp của châu Âu, bảo đảm an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, đồng thời đem đến hương vị tươi mát từ nước dừa thiên nhiên.


Nước dừa Cocoxim với bốn loại: Xiêm Sen, Xiêm Xanh, Xiêm Tắc, Xiêm Thơm bảo đảm an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, đồng thời đem đến hương vị tươi mát từ nước dừa thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC