COCOXIM - KHÁT VỌNG CHO DỪA VIỆT

VN có sản lượng dừa đứng thứ tám trên thế giới với 1,2 tỉ trái dừa/năm, nhưng sản phẩm mang lại giá trị chưa cao, nước dừa và các thành phần từ dừa chưa được tận dụng hiệu quả. Do đặc tính nhạy cảm khi tiếp xúc với không khí, vi sinh và nhiệt độ, nước dừa tươi được xem là thực phẩm khó giữ nguyên được hương vị và dưỡng chất tự nhiên trong quá trình chế biến. Việc chế biến nước dừa đòi hỏi một quy trình công nghệ khắt khe từ khâu lưu trữ nguyên liệu, chế biến tiệt trùng, rót sản phẩm tiệt trùng và bao bì cũng phải tiệt trùng thì sản phẩm mới đảm bảo các tiêu chí về tươi, ngon, bảo quản lâu dài và vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này dẫn đến thực tế là một lượng lớn nước dừa bị bỏ phí, hoặc được sử dụng để làm một số thực phẩm có giá trị thấp khác.

Trong khi đó, nước dừa lại đang là xu hướng nước giải khát của thế giới và VN bởi người tiêu dùng ngày càng lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không chất bảo quản. Theo ước tính, tổng doanh thu từ nước dừa đóng hộp của thế giới đạt hơn 1 tỷ USD.

(Dây chuyền sản xuất nước dừa đóng hộp của Betrimex)

Xuất phát từ nhu cầu này, Betrimex và Tập đoàn TTC đã quyết định đầu tư nhà máy sản xuất nước dừa đóng hộp dây chuyền rót 330ml với tổng số vốn 22 triệu USD vào năm 2015 trong giai đoạn 1. Chưa dừng lại ở đó, Betrimex cũng không ngừng cải tiến và đa dạng chủng loại sản phẩm dựa trên các thông tin về thị trường về nhu cầu của khách hàng toàn cầu. Cụ thể, do nhu cầu lớn về nước dừa tươi tại các nước không có sẵn dừa tươi để pha chế nhiều loại nước giải khát hay bán những ly nước dừa lớn theo nhu cầu khách hàng, họ cần những chai nước dừa tươi đóng hộp cỡ lớn để sử dụng vừa tiện, vừa giảm chi phí. Chính vì vậy, Betrimex đã rất tự tin trong việc cho ra đời những dòng sản phẩm có dung tích 1000ml. Không chỉ đáp ứng về dung tích sản phẩm, Betrimex còn điều chỉnh nhiều thông số trong chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu khách hàng như giảm đường hoặc hoàn toàn không sử dụng đường cho một số dòng sản phẩm, hay đi xa hơn là tạo ra những sản phẩm có nguồn gốc Organic – Xu hướng tiêu dùng mới nhất của đa số các thị trường các nước phát triển lớn.

(Nước dừa Organic 300ml và 1000ml – Xu hướng tiêu dùng mới nhất của đa số các thị trường các nước phát triển lớn)

Chưa dừng lại ở đó, Betrimex cũng vô cùng nhanh nhạy trong việc góp vào làn sóng của sữa dừa – sữa có nguồn gốc từ thực vật. Với đầy đủ các giấy chứng nhận về chất lượng sản phẩm và sự đang dạng hoá về hương vị sản phẩm. Điều này đang mở ra cơ hội cho việc XK nước dừa của Betrimex, đặc biệt trong bối cảnh việc xây dựng thương hiệu dừa Bến Tre từ Việt Nam

Với mức tăng trưởng ngành hàng nước dừa trên thế giới được dự báo lên tới 25%/năm, Betrimex cho biết rất tin tưởng vào sự thành công của nước dừa đóng hộp tại thị trường trong nước và thế giới. Mang lại giá trị gia tăng cho cây dừa, nâng cao tính cạnh tranh, hoàn thiện chuỗi giá trị các sản phẩm từ dừa, phù hợp với chương trình phát triển ngành dừa đến năm 2020.

Nguyên liệu Organic đang là xu hướng của tương lai

(Vùng nguyên liệu dừa Organic của Betrimex)

Không chỉ dừng lại ở đó, để có nguồn cung nguyên liệu dừa phục vụ sản xuất ở nhà máy, Betrimex đã cùng phát triển và ký kết thu mua lâu dài với vùng nguyên liệu dừa ở tỉnh Bến Tre nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định và chất lượng cao. Theo đó, Betrimex thực hiện nhiều hình thức hỗ trợ nông dân trồng dừa như cung cấp các vật tư nông nghiệp, bao tiêu đầu ra và giá cả. Đồng thời tổ chức tập huấn cho người dân trồng dừa các phương thức canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ để cho ra đời những quả dừa sạch, năng suất cao, an toàn khi sử dụng và đảm bảo hệ sinh thái cây trồng.

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC