CÔNG NGHỆ TETRA PAK: LỰA CHỌN ƯU TIÊN CỦA NHÀ CUNG CẤP NƯỚC DỪA HÀNG ĐẦU

Tetra Pak là một trong những dây chuyền sản xuất và đóng gói thực phẩm dạng lỏng hàng đầu thế giới. Nhờ ứng dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp vào dây chuyền sản xuất giúp sản phẩm giữ trọn dưỡng chất, hương vị tự nhiên, đồng thời bảo quản được lâu mà hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Chính vì vậy, Công ty xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) - nhà sản xuất các sản phẩm từ dừa hàng đầu tại Việt Nam đã lựa chọn dây chuyền và công nghệ của Tetra Pak cho các dòng sản phẩm chủ lực như Nước dừa, Sữa dừa  

Vậy vì sao nên lựa chọn công nghệ đóng gói Tetra Pak? Hãy cùng Betrimex xem những lý do dưới đây!

1/ Giữ được dưỡng chất và hương vị tự nhiên nhất cho sản phẩm

Công nghệ Tetra Park

Việc áp dụng công nghệ tiệt trùng UHT trực tiếp giúp tiêu diệt các vi sinh gây hư hỏng sản phẩm còn sót trong quá trình thanh trùng, bằng phương pháp xử lý nhiệt từ 140-144 độ C trong thời gian cực ngắn, sau đó làm nguội nhanh xuống 25 độ C. Chính quy trình xử lý nhiệt siêu cao và làm lạnh cực nhanh này đã giúp tiêu diệt hết vi khuẩn có hại, các loại nấm men, nấm mốc. Nhờ vậy, nước dừa nguyên chất hay sữa dừa Cocoxim có thể kéo dài thời hạn sử dụng lên đến 12-15 tháng mà hoàn toàn không sử dụng bất kỳ chất bảo quản, So với với những công nghệ tiệt trùng khác, thì tiệt trùng UHT trực tiếp của Tetra Pak có khả năng giảm tổn thất tối đa hàm lượng vitamin và dưỡng chất trong sản phẩm (giảm hơn 30% so với đóng chai thủy tinh), đảm bảo cho sản phẩm không bị biến đổi màu và mùi, giữ được hương vị tự nhiên của sản phẩm.

2/ Đảm bảo an toàn sản phẩm với bao bì vô trùng

Bao bì tiệt trùng Tetra Pak được làm từ các chất liệu thân thiện với môi trường với 6 lớp nguyên liệu có tác dụng bảo quản sản phẩm hiệu quả, tránh các tác động của môi trường (ánh sáng, độ ẩm, oxy hóa) và của con người (quá trình vận chuyển). Nhờ đó, thời hạn sử dụng sản phẩm lên đến 12-15 tháng mà không cần trữ lạnh hya dùng chất bảo quản.

Ngoài ra, phần nắp DreamCap giúp sản phẩm có thể được đậy kín sau lần mở đầu tiên, tiện lợi khi mang theo.

Công nghệ sản xuất sữa dừa Tetrapark

 

3/  Có thể tái chế và góp phần bảo vệ môi trường

Một ưu điểm nổi bật của việc sử dụng dây chuyền đóng gói của  Tetra Pak là có thể tái chế các bao bì thành những sản phẩm có giá trị, góp phần vào việc bảo vệ môi trường xung quanh. Bao bì sau khi sử dụng sẽ được thu gom và tái chế lại, và có thể tận dụng được tới 50%  đến 55% bột giấy sau khi tái chế. Những sản phẩm được tái chế có thể kể đến là văn phòng phẩm, danh thiếp, vỏ bút chì, bao thư, tấm lợp nhà, ván ép chống thấm, phân bón, … Ngoài ra, việc sử dụng bao bì có logo chứng nhận FSC như trên bao bì Tetra Pak là góp phần trong việc quản lý và cân bằng nguồn rừng tái sinh, giúp bảo vệ môi trường tự nhiên.

Tetrapark là công nghệ được nhiều nhà cung cấp sữa dừa lựa chọn

Hiện nay, thị trường tiêu thụ các sản phẩm sữa và thức uống đóng hộp tại Đông Nam Á, Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và New Zealand có tiềm năng khá lớn, dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 5,6% hàng năm tính đến năm 2019. Việt Nam cũng nằm trong số các nước có mức tăng trưởng về tiêu dùng các sản phẩm sữa và các loại nước giải khát ở mức cao trên thế giới. Điều này đòi hỏi các nhà cung cấp nước dừa hàng đầu nói riêng và các nhà cung cấp nước giải khát và sữa nói chung cần đầu tư nhiều hơn về nhân lực kỹ thuật và công nghệ mới để cung ứng được những sự tăng trưởng này.

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC