BETRIMEX TẬP HUẤN CHO NÔNG DÂN CANH TÁC DỪA THEO TIÊU CHUẨN HỮU CƠ

Trong đầu tháng 10 vừa qua, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) vừa phối hợp với chính quyền địa phương các huyện xã ở Bến Tre để tổ chức tập huấn cho bà con nông dân về phương pháp canh tác dừa hữu cơ hiệu quả.


Việc tập huấn diễn ra tại các xã Tân Phong, Phước Long, Tân Lợi Thạnh và Đại Phúc từ 08 – 12/10/2018 với sự tham gia của hơn 500 hộ dân.

Chuyên viên nông nghiệp Betrimex hướng dẫn bà con xã Tân Lợi Thạnh phương pháp canh tác dừa theo tiêu chuẩn hữu cơ

Theo Betrimex, quá trình canh tác dừa chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, cùng với sự biến đổi của khí hậu, các đối tượng sinh vật gây hại dừa làm ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế. Để phòng trừ sinh vật gây hại hiệu quả, bà con thường lựa chọn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, tuy nhiên việc lạm dụng thuốc đã gây nhiều ảnh hưởng xấu đến chất lượng dừa và làm ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, để giảm thiểu tác động xấu của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, nông dân cần chuyển đổi sang canh tác theo tiêu chuẩn hữu cơ. Phương pháp canh tác này hướng đến nền nông nghiệp an toàn và bên vững, tạo ra chuỗi giá trị gia tưng cao từ nguồn nguyên liệu sạch, rất an toàn đối với môi trường, con người, cây trồng, vật nuôi; và giúp nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế vườn dừa.

Tham gia buổi tập huấn, bà con nông dân được hướng dẫn đầy đủ mọi thông tin về phương pháp canh tác dừa hữu cơ, bao gồm: cách chọn giống, quy trình trồng mới, cách chọn phân, bón phân, cách quản lý cỏ dại, cách phòng trừ sâu bệnh hại, cách tưới nước bồi bùn, cách vệ sinh và bảo vệ môi trường xung quanh, cách thu hoạch đạt tiêu chuẩn.

 

Bà con rất tích cực đặt câu hỏi, tìm hiểu kỹ về phương pháp canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ

Bên cạnh đó, bà con còn được tư vấn sử dụng các loại vật tư nông nghiệp đúng chuẩn, được hưởng chính sách giá ưu đãi của công ty, được đảm bảo đầu ra cho dừa trái, được tập huấn kỹ thuật canh tác với điều kiện bà con cam kết canh tác vườn dừa theo hướng dẫn và bán toàn bộ sản lượng trên diện tích đăng ký cho công ty.

Như vậy, nông dân chỉ cần tuân thủ đúng và đủ các nguyên tắc canh tác dừa theo phương pháp hữu cơ mà các chuyên viên nông nghiệp của Betrimex hướng dẫn sẽ vừa nâng cao được hiệu quả canh tác, vừa đảm bảo được nguồn thu nhập ổn định, đồng thời còn cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm thực sự an toàn, tạo được lòng tin cho người tiêu dùng. Đây cũng là hướng phát triển lâu dài và bền vững cho các sản phẩm từ dừa an toàn.

Qua 05 ngày tập huấn, các nông dân đã biết được cách chọn giống dừa, quy trình canh tác và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại dừa,… Đồng thời, bà con cũng hiểu được ý nghĩa của việc đổi mới phương thức canh tác và liên kết tổ chức sản xuất với doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, chia sẻ rủi ro trong quá trình sản xuất, tạo đầu ra giá cả ổn định và bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC