BETRIMEX NẰM TRONG TOP CÔNG TY CÓ NHIỀU HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC CHO SỰ PHÁT TRIỂN NGÀNH NÔNG NGHIỆP BẾN TRE

Sáng 18/09, lần đầu tiên tỉnh Bến Tre tổ chức “Diễn đàn thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Bến Tre”. Là khách mời tiêu biểu của Diễn đàn, Betrimex đã không chỉ nhận được bằng khen từ UBND Tỉnh Bến Tre, mà còn mang đến khá nhiều ý kiến đóng góp thiết thực trong buổi tham luận đầy sôi nổi.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đến dự diễn đàn. Đặc biệt, diễn đàn có sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, quỹ tín dụng trong và ngoài tỉnh.

Diễn đàn hướng tới mục tiêu tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho phát triển nông nghiệp, đặc biệt là mở đường cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư nhiều hơn nữa vào lĩnh vực này; truyền tải những điểm mới của Nghị định số 57/2018/NĐ-CP ngày 17/4/2018 về cơ chế, chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn tới cộng đồng doanh nghiệp.

Quang cảnh Diễn đàn thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Bến Tre

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng cho biết, Bến Tre là một tỉnh nông nghiệp với những lợi thế về kinh tế vườn với gần 80.000 ha dừa, hơn 28.000 ha trồng cây ăn quả đặc sản, gần 10 triệu sản phẩm hoa kiểng với chất lượng hàng đầu cả nước. Hiện nay, tỉnh Bến Tre ưu tiên mời gọi đầu tư các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp kỹ thuật cao; hướng đến xây dựng Bến Tre trở thành trung tâm nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân và doanh nghiệp; xây dựng Bến Tre trở thành trung tâm sản xuất, thu mua và phân phối nông sản hàng đầu của khu vực gắn với lợi thế về du lịch sinh thái.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao bằng khen cho các doanh nghiệp

Là đơn vị tiên phong áp dụng công nghệ kỹ thuật cao vào quy trình sản xuất, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) đã mạnh tay đầu tư vào dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu thế giới từ rất sớm. Từ thức uống bình dân chỉ được sử dụng liền, Betrimex đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền thiết bị công nghệ tiên tiến để sản xuất và xuất khẩu những lô nước dừa đóng hộp chất lượng cao đến thị trường thế giới. 

Không chỉ chú trọng đầu tư vào dây chuyền sản xuất, Betrimex còn phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ (Organic) tại Bến Tre đạt chứng nhận Organic (EU và USDA-NOP) để đảm bảo nguyên liệu đầu vào đạt chất lượng tốt nhất, nâng cao giá trị sản phẩm chế biến từ cây dừa, đồng thời giúp phát triển kinh tế địa phương. 

Nhờ đầu tư hạ tầng công nghệ hiện đại cùng với định hướng xuất khẩu, sản phẩm đạt nhiều chứng nhận quốc tế về chất lượng như USFDA, BRC, Halal, Kosher, Organic…. Cocoxim đã xuất khẩu hơn 40 quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, New Zealand, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Đông… và được khách hàng khen ngợi. Với những thành công ấn tượng như vậy, Betrimex đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND Tỉnh Bến Tre về thành tích có nhiều đóng góp vào lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh.

Bà Châu Kim Yến – Tổng Giám Đốc Betrimex tham gia chia sẻ ý kiến tại diễn đàn

Cũng tại diễn đàn, bà Châu Kim Yến – Tổng Giám Đốc Betrimex đã chia sẻ khá nhiều ý kiến trong buổi tham luận về những định hướng thúc đẩy phát triển ngành Nông nghiệp tỉnh nói chung và đặc biệt là ngành dừa – nông sản chủ lực của tính nói riêng. Theo bà, Bến Tre cần tạo điều kiện nhiều hơn nữa để doanh nghiệp ngoài tỉnh đầu tư vào tỉnh; triển khai các chính sách ưu đãi để doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng; các chính sách phát triển nông nghiệp cần gắn với bảo vệ môi trường; đẩy mạnh tuyên truyền để người nông dân tham gia chuỗi, tránh tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ;...

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận và cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của các doanh nghiệp. Đồng thời, cam kết lãnh đạo tỉnh và các ngành, các cấp luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp triển khai các hoạt động đầu tư kinh doanh; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

 Bùi Thị Ánh Hồng

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC