BETRIMEX CHINH PHỤC KHÁCH THAM QUAN “DIỄN ĐÀN XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ HỢP TÁC ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NGÀNH THỰC PHẨM VIỆT NAM”

Sáng 19/9, Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến thương mại và Hợp tác đầu tư phát triển ngành thực phẩm Việt Nam”. Mang đến Diễn đàn này một gian hàng trưng bày sinh động và sự đa dạng trong các dòng sản phẩm, Betrimex đã thực sự tạo được điểm nhấn ấn tượng và sức hút đặc biệt cho hơn 300 đại biểu tham dự.

Tham dự chương trình có khoảng 300 đại diện các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, hiệp hội ngành hàng, các địa phương, các nhà nhập khẩu, đầu tư, phân phối, các chuyên gia ngành thực phẩm; đại diện các cơ quan ngoại giao nước ngoài, quỹ đầu tư, và đặc biệt gần 30 doanh nghiệp đầu tư từ Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc,... Cục Xúc tiến thương mại tổ chức diễn đàn nhằm thu hút đầu tư phát triển ngành theo định hướng ưu tiên nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến, từ đó xây dựng thương hiệu và sức cạnh tranh cho sản phẩm sản xuất tại Việt Nam.

Các diễn giả tham gia đối thoại với doanh nghiệp ngành chế biến tực phẩm Việt Nam về cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực chế biến thực phẩm

 

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm là một trong những nhóm ngành công nghiệp chính được Chính phủ lựa chọn ưu tiên phát triển từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến 2035. Tại diễn đàn, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương thông tin, trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam đang có xu hướng tăng trưởng mạnh, từng bước cung ứng nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh cao, chiếm lĩnh thị trường nội địa và gia tăng xuất khẩu. Giá trị tiêu thụ thực phẩm hàng năm của Việt Nam ước tính khoảng 15% GDP và trong 5 năm trở lại đây, lượng tiêu thụ thực phẩm chế biến đã tăng trung bình 9,68%/năm, tiêu thụ đồ uống tăng trung bình 6,66%/năm. Hãng BMI Research cũng dự báo ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam đạt mức tăng trưởng kép hàng năm trong giai đoạn 2015-2020 là 10,9%.

Có mặt tại diễn đàn, bà Châu Kim Yến – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) chia sẻ: “Công ty Betrimex được thành lập từ năm 1976 với tâm nguyện: mỗi sản phẩm làm ra, trước hết phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng chính đáng của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Với sứ mệnh đó, chúng tôi đã luôn tiên phong nghiên cứu phát triển các sản phẩm chất lượng và đảm bảo giá trị dinh dưỡng hơn 40 năm qua. Chính vì vậy, sản phẩm của Betrimex đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ người tiêu dùng. Để có được thành công này, Betrimex đã phải nỗ lực rất nhiều, trong đó chú trọng áp dụng công nghệ kỹ thuật mới giúp nâng cao giá trị gia tăng, tìm hiểu thị trường và thị hiếu người tiêu dùng, đây có thể coi là một vài điểm mấu chốt”.

Tại phiên thảo luận của diễn đàn, các diễn giả và khách mời còn trao đổi về một vấn đề trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm đang được ​nhiều nhà đầu tư hết sức quan tâm là vùng nguyên liệu và thị trường tiêu thụ tiềm năng, xu hướng gia tăng các sản phẩm chế biến tiện lợi. Ở vấn đề này, mô hình nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Betrimex đã hoàn toàn tạo được điểm nhấn ấn tượng và có thể được xem là mô hình đại diện cho việc áp dụng thành công các xu hướng phát triển mới trong ngành chế biến thực phẩm.

Cụ thể, dự án “10.000 ha vườn dừa organic cho nông dân” được xem là sự chuẩn bị chu đáo cho việc phát triển vùng nguyên liệu hữu cơ nhằm sẵn sàng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Hơn nữa, công tác phát triển và xây dựng vùng nguyên liệu dừa hữu cơ còn là bước đi dài hạn nhằm mang lại giá trị gia tăng cho người nông dân, đối tác, khách hàng và nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt trên trường quốc tế của Betrimex. Song song đó, Betrimex còn mạnh tay đầu tư vào công nghệ kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới để đa dạng hóa các sản phẩm từ dừa. Theo dự kiến, Betrimex sắp ra mắt thị trường 2 dòng sản phẩm mới gồm: dầu dừa và nước cốt dừa.

Khách tham gia diễn đàn tìm hiểu gian hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre

Trong khuôn khổ diễn đàn, nổi bật là hoạt động trưng bày sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu thực phẩm, nông sản… đến từ nhiều địa phương trong cả nước như: TP.Hồ Chí Minh, An Giang, Sóc Trăng, Nghệ An, Bắc Giang, Cần Thơ,… Mang đến gian hàng những dòng sản phẩm chủ lực với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, gian hàng Betrimex không chỉ thu hút được hàng trăm lượt khách tham quan, mà còn là nơi trao đổi – kết nối – giao thương với một số đối tác mới từ Nhật Bản, HongKong,…

 Bùi Thị Ánh Hồng

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC