LỢI THẾ CỦA DOANH NGHIỆP KHI ỨNG DỤNG PHÒNG VỆ THỰC PHẨM

Chi phí xây dựng hệ thống phòng vệ thực phẩm khoảng 200-300 triệu đồng, nhưng mang lại giá trị rất lớn cho công ty.

 

 

 

Vừa qua, Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) phối hợp Công ty Vissan tổ chức buổi Hội thảo “Nâng cao nhận thức phòng vệ thực phẩm 2016” nhằm giới thiệu những ứng dụng của quy trình này đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP HCM.

Hội thảo thu hút sự tham dự đông đảo đại diện các công ty hàng Việt Nam chất lượng cao và nhà phân phối tại TP HCM. Đây là chuỗi hội thảo xuyên suốt năm 2016 với mục tiêu nhân rộng công tác phòng vệ thực phẩm đến các doanh nghiệp trong nước, đảm bảo chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Ông Phạm Hồng Dương - Chủ tịch Hội đồng quản trị TTCS cho biết, chi phí xây dựng hệ thống phòng vệ thực phẩm không quá tốn kém, trong khoảng 200-300 triệu đồng nhưng giá trị mang lại rất lớn cho doanh nghiệp. "Đó không chỉ là giá trị về thương hiệu, chất lượng sản phẩm, sự tín nhiệm của người tiêu dùng lẫn đối tác kinh doanh mà còn có thể giúp doanh nghiệp tránh được khủng hoảng cho các sản phẩm, thương hiệu của mình", ông nói.

Từ kinh nghiệm tại doanh nghiệp, có ba nguyên tắc quan trọng được ông Dương nhấn mạnh để phòng vệ thực phẩm một cách hiệu quả gồm bảo vệ thương hiệu, sản phẩm từ bên trong lẫn bên ngoài, diễn tập thường xuyên cho các cán bộ nhân viên trong nhà máy và áp dụng quy tắt FIRST - chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của Mỹ. Trong đó, FIRST được TTCS đánh giá là yếu tố rất quan trọng.

Theo ông Dương, người đứng đầu doanh nghiệp đóng vai trò tiên quyết trong xây dựng hệ thống phòng vệ thực phẩm còn cán bộ công nhân viên là phòng tuyến đầu tiên với 5 nguyên tắc FIRST. Đó là Follow - tuân thủ quy định, Inspect - kiểm tra khu vực làm việc, Recognize - phát hiện bất thường, Secure - bảo vệ vật liệu và thành phẩm, Tell - báo cáo khả nghi.

"Nếu làm tốt các nguyên tắc này, doanh nghiệp sẽ hạn chế được rất nhiều các rủi ro”, ông Dương cho biết thêm.

 

 

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Phúc - Phó phòng Quản lý chất lượng Công ty Vissan đánh giá, những kinh nghiệm về hệ thống ứng dụng phòng vệ thực phẩm nhằm ngăn chặn và tránh những rủi ro trong nhà máy, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Để bảo vệ chất lượng cuộc sống người tiêu dùng, thời gian qua, các doanh nghiệp đã ngày càng nâng cao ý thức trong việc tự phòng vệ và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, mở rộng hợp tác kinh tế, thúc đẩy xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam càng phải xem trọng hệ thống phòng vệ thực phẩm. Đây được xem như một lợi thế cạnh tranh không thể thiếu, tạo nên một phần hình ảnh quan trọng của doanh nghiệp. Điều này cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng.

Trước đó, từ 2010, TTCS đã bắt đầu việc nghiên cứu xây dựng một quy trình phòng vệ thực phẩm hiệu quả. Các sản phẩm mía đường được tập đoàn rất chú trọng bởi đây là ngành dễ bị ảnh hưởng chất lượng từ các yếu tố bên ngoài. Thực tế này khiến TTCS luôn đặt mục tiêu đảm bảo phòng vệ thực phẩm lên hàng đầu nhằm quản lý chất lượng sản phẩm từ cánh đồng đến bếp ăn theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng toàn diện.

 

Nguồn: Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Vui lòng chọn sản phẩm bạn muốn mua
NƯỚC DỪA
ĐÓNG HỘP
CƠM DỪA SẤY KHÔ
VÀ CÁC SẢN PHẨM KHÁC